Thể lệ cuộc thi

1. Đối tượng:

– Sinh viên, học sinh

– Nhà nghiên cứu trẻ

– Doanh nghiệp trẻ

Cuộc thi khuyến khích các nhóm dự thi có sự kết hợp nhiều thành phần (sinh viên kết hợp nhà nghiên cứu, nhà nghiên cứu kết hợp doanh nghiệp…).

2. Thủ tục đăng ký dự thi

Thí sinh điền đầy đủ thông tin tại link sau: http://startupjourney.ntbic.com/dang-ky-du-thi/
Thời hạn đăng ký: đến hết ngày 31/7/2018

Ghi chú: Một thí sinh/Nhóm thí sinh/Doanh nghiệp khởi nghiệp có thể đăng ký nhiều dự án/ý tưởng khởi nghiệp.

3. Lộ trình cuộc thi

GIAI ĐOẠN 1: TÌM KIẾM

Vòng hồ sơ: 12/7 – 31/7/2018

Cuộc thi chỉ nhận hồ sơ đăng ký online trên website chính thức: startupjourney.ntbic.com

Có thể bạn chưa có ý tưởng, nhưng bạn có hiểu biết về một khía cạnh nào đó như marketing, tài chính, bán hàng, quản trị doanh nghiệp, công nghệ…, bạn muốn thử sức mình trong môi trường khởi nghiệp, bạn vẫn có thể đăng ký dự thi.

Vòng hồ sơ sẽ chọn ra 40 ý tưởng nổi bật nhất

Vòng tuyển chọn: 1/8 – 14/8/2018

40 thí sinh được chọn từ vòng hồ sơ sẽ được tham gia đào tạo về tư duy và khởi nghiệp tinh gọn cũng như các vấn đề cơ bản nhất của khởi nghiệp. Sau khi được đào tạo, các thí sinh sẽ hoàn thiện ý tưởng theo form và nộp cho BTC.

Trong quá trình đào tạo, BTC sẽ giúp các thí sinh tìm nhóm phù hợp nếu bạn có nhu cầu. Ví dụ bạn có ý tưởng, có công nghệ nhưng bạn thiếu vị trí marketing, tài chính, bạn khác giỏi về marketing nhưng thiếu hiểu biết về công nghệ… BTC sẽ kết nối các bạn với nhau để có được một nhóm hoàn hảo nhất. Đây cũng là điểm khác biệt của Startup Journey so với các cuộc thi khác.

Có 10 ý tưởng được chọn vào vòng tiếp theo.

Vòng phỏng vấn: 17/8 – 19/8/2018

Các thí sinh tiếp tục được đào tạo giúp hoàn thiện ý tưởng, đặc biệt là tìm được yếu tố công nghệ tốt nhất phù hợp với ý tưởng. Các thí sinh tiếp tục trình bày ý tưởng của mình theo hướng chuyên sâu theo form của BTC. Các thí sinh sẽ trải qua vòng phỏng vấn để chọn ra 5 nhóm vào chung kết

Chung kết: 25/8/2018

Hình thức thi: Pitching

Nội dung thi: thí sinh thuyết trình về dự án trong 10 phút, sau đó phản biện với Hội đồng giám khảo trong vòng 15 phút.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngay sai khi chung kết diễn ra.

Giải thưởng:

– 01 giải Nhất: Tổng giải thưởng trị giá 20,000,000 VNĐ

– 01 giải Nhì: Tổng giải thưởng trị giá 10,000,000 VNĐ

– 01 giải Ba: Tổng giải thưởng trị giá 5,000,000 VNĐ

*Lưu ý: Lịch trình chi tiết cũng như nội dung các vòng thi có thể được thay đổi cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế. Thí sinh phải cam kết tham gia đầy đủ các phần thi do BTC yêu cầu.

GIAI ĐOẠN 2: ĐÀO TẠO

Các nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết giai đoạn 1 sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo các kiến thức và kỹ năng quan trọng cho khởi nghiệp như: chiến lược kinh doanh, phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng … do các chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy với mục tiêu hiện thực hóa được ý tưởng kinh doanh bằng các sản phẩm cụ thể, chất lượng

GIAI ĐOẠN 3: TỐT NGHIỆP

Các nhóm thí sinh sau khi hoàn thành xuất sắc giai đoạn 2 sẽ có cơ hội được bảo vệ kế hoạch kinh doanh của mình trước các quỹ đầu tư, các tổ chức tài trợ quốc tế, các nhà đầu tư thiên thần là đối tác của Ban tổ chức để giúp cho ý tưởng kinh doanh sẽ được thực sự cất cánh, chính thức đi vào thị trường.

 

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại website: startupjourney.ntbic.com